Từ khóa phổ biến
 

Hạt Dổi - Vàng Đen của Tây Bắc và các rất tác dụng trị bệnh BAK810

Mã sản phẩm
950051
Tình trạng
Sẵn hàng
Hạt Dổi rừng không chỉ là gia vị cho các món ăn của đồng bào Tây Bắc mà còn là tinh hoa ẩm thực của vùng núi Tây Bắc tạo nên nét độc đáo rất riêng của văn hóa ẩm thực của con người Tây Bắc. Nếu bạn có lên Tây Bắc và có thưởng thức các món ăn Tây Bắc chắc chắn không thể nào quên được thứ nước chấm từ hạt dổi nướng chín dã với muối trắng thêm chút ớt và vị chua của chanh hay quất cộng thêm mùi thơm đặc trưng của hạt dổi. Các món gà luộc, gà quay, vịt quay, lợn mán quay, lòng lợn xe điếu…hay đặc trưng nhất là món tiết canh không thể không có thứ hạt thần thánh gọi là hạt dổi đó. Tác dụng làm thuốc kích thích tiêu hoá, trị đau bụng, ăn không tiêu, Trị bệnh xương khớp, Làm gia vị Hat-doi, mua-hat-doi, tac-dung-hat-doi, mua-hat-doi-o-dau, mua-hat-doi-uy-tin, hat-doi-uy-tin, an-khong-tieu, gia-vi, kich-thich-tieu-hoa, tri-dau-bung, bach-an-khang, duoc-thao-bach-an-khang

Giảm
giá
-30%
Giá cũ
 
Giá bán
 

Màu sắc
Kích cỡHỗ trợ đặt hàng

Còn 0 phiếu
1450
|
Đã có 1340 người đặt mua

 • Đổi hàng
  trong 7 ngày
 • Giao hàng
  Miễn phí Toàn Quốc
 • Thanh toán
  khi nhận hàng
 • Bảo hành VIP
  12 thángSản phẩm khác
 •  
  -29%
  Hot
  New
  Sale
   
   
   
   
  Lượt mua: 2887

  Táo đen - Dược liệu với vô vàn những tác dụng tuyệt vời đối với sức khoẻ

  Mã sp: 952832
 •  
  -30%
  Hot
  New
  Sale
   
   
   
   
  Lượt mua: 1567

  Rau Dừa Nước - Chữa tiểu buốt gắt, tiểu ra máu, Chữa phụ nữ có khí hư màu vàng

  Mã sp: 952809
 •  
  -31%
  Hot
  New
  Sale
   
   
   
   
  Lượt mua: 2877

  Tang Diệp (Lá cây Dâu) tác dụng phát tán phong nhiệt, thanh can minh mục, thanh phế chỉ khái

  Mã sp: 952800
 •  
  -30%
  Hot
  New
  Sale
   
   
   
   
  Lượt mua: 3888

  Quả Sung Khô Thái Lát - Điều trị bệnh sỏi mật, sỏi gan, điều trị chứng tiêu hóa kém bệnh đường ruột

  Mã sp: 952781
 •  
  -30%
  Hot
  New
  Sale
   
   
   
   
  Lượt mua: 2588

  Cây Bọ Mắm - Chữa viêm mũi sưng đau, Chữa ho, viêm đau họng

  Mã sp: 952764
 •  
  -5%
  Hot
  New
  Sale
   
   
   
   
  Lượt mua: 2222

  Hắc Kỷ Tử – “Thần dược” trời ban cho sức khỏe và sắc đẹp

  Mã sp: 952749
 • Thông tin sản phẩm
 • Bình luận

Hạt Dổi – Vàng Đen của Tây Bắc và các rất tác dụng trị bệnh BAK810

Hạt Dổi rừng không chỉ là gia vị cho các món ăn của đồng bào Tây Bắc mà còn là tinh hoa ẩm thực của vùng núi Tây Bắc tạo nên nét độc đáo rất riêng của văn hóa ẩm thực của con người Tây Bắc
Nếu bạn có lên Tây Bắc và có thưởng thức các món ăn Tây Bắc chắc chắn không thể nào quên được thứ nước chấm từ hạt dổi nướng chín dã với muối trắng thêm chút ớt và vị chua của chanh hay quất cộng thêm mùi thơm đặc trưng của hạt dổi. Các món gà luộc, gà quay, vịt quay, lợn mán quay, lòng lợn xe điếu…hay đặc trưng nhất là món tiết canh không thể không có thứ hạt thần thánh gọi là hạt dổi đó.

Hình như cái thứ hạt đó sinh ra để làm cho món ăn thêm thơm ngon hơn nên đồng bào Tây Bắc trong các bữa tiệc hay đãi khách quý không thể thiếu thứ gia vị Tây Bắc này.

hat-doi-bach-an-khang-4

Hạt Dổi Bách An Khang

Hạt Dổi là hạt gì ?
Nhiều người dưới xuôi khi được thưởng thức thứ hạt này chắc chắn sẽ có câu hỏi đó vì vậy mà shop Rừng Vàng xin chia sẻ thông tin cho Quý khách hàng biết thứ hạt này.
Hạt dổi là sản phẩm từ cây dổi cây có thể được trồng hoặc mọc trong rừng già. Các cây dổi thường cho hạt tốt là cây có tuổi đời trên 20 năm thì mới cho thứ hạt thơm phức và không bị hắc.

Cây dổi mọc cao thẳng tắp là loại cây lâu năm. Gỗ dổi cũng là gỗ làm nhà rất tốt

Vỏ quả dổi thường cứng do đó thường quả khô mới tách được hạt ra khỏi vỏ

Hạt dổi có mấy loại:
Hạt dổi nếu phân chia có 2 loại cơ bản:

Thứ nhất là hạt Dổi Tẻ:

 • Đặc trưng là thường hắc hạt cứng, khi nướng hay giã ra dùng thì đắng và không được sử dụng làm gia vị được

Thứ 2 là hạt Dổi Nếp:

 • Nguyên liệu cho gia vị Tây bắc đặc điểm hạt khi nướng nên có mùi thơm và dễ chịu không bị đắng khi làm gia vị.

Hạt Dổi Nếp tùy vào chất lượng của cây dổi lâu năm mà cho chất lượng khác nhau dù là dổi trồng hay dổi rừng thì cây càng có tuổi đời càng cao càng cho hạt chất lượng vì thế nếu trong nhà đồng bào nào có cây dổi có tuổi đời trên 30 năm được coi là bảo bối có vàng cũng không đổi. Hạt dổi của cây tuổi đời lâu năm thường thơm và không bị hắc dù chưa nướng và giá bán thường cao.

Khai thác hạt dổi cũng rất kỳ công không phải trèo lên cây để hái như các loại quả thông thường mà vì cây dổi mọc thẳng và cao do đó việc trèo lên để hái hạt dổi là điều nguy hiểm và khó thực hiện nên nhiều nơi thường để hạt dổi rơi tự nhiên khi đã chín già rụng tự nhiên xuống gốc. Những người đi rừng thường nhặt ở dưới gốc cây nhưng nhiều hạt bị hư hỏng do đó họ thường mắc màn hay lưới chắn dưới gốc để hứng thứ hạt được coi là vàng đen Tây Bắc này.

Hạt Dổi sau khi thu hái thường được phơi khô và bọc túi bóng có khi bảo bảo được vài ba năm vẫn không bị hư hỏng. Đồng bào thường bọc và gác bếp dùng dần.

Hạt Dổi cho chất lượng nhất thường phân bố tại các tỉnh Tây Bắc như Hà Giang, Tuyên Quang, Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên…

Hạt dổi vùng Tây Nguyên cũng có nhưng thường là hạt bé và rất hắc không được sử dụng làm gi vị vì vừa bé, hắc lại đắng.

hat-doi-bach-an-khang-3

Hạt Dổi Bách An Khang

Thành phần hoá học:
Vỏ cây dổi chứa 0,24% alcaloid. Thân cây dổi chủ yếu chứa camphor 23,8%. Tinh dầu vỏ thân chứa camphor 15,7%, safrol 14,3%. Các thành phần trên có tác dụng làm thuốc kích thích tiêu hoá, trị đau bụng, ăn không tiêu.

Thành phần làm nên mùi thơm và giá trị của hạt dổi là Tinh dầu. Thịt quả và hạt chứa chủ yếu tinh dầu safrol (lần lượt là 70,2 và 72,9%). Hạt già có hàm lượng tinh dầu cao hơn so với hạt non. Bên cạnh đó, hạt còn chứa một số loại flavonoid và alkanoid.

Hướng dẫn cách dùng Hạt Dổi:
Hạt Dổi muốn dùng làm gia vị chấm thì đầu tiên bạn phải nên nướng và giã chúng.

Hạt Dổi ngon và thơm nhất là khi được nướng, bạn có thể nướng chúng với than củi hoặc bếp ga dưới lửa nhỏ. Bạn chỉ việc dùng đũa gắp và hơ trên than hồng rồi xoay đều tay, khi ngửi thấy thơm và hạt phồng lên là có thể sử dụng được.

Sau khi nướng hạt dổi xong, bạn lập tức giã ngay khi chúng còn nóng và giòn để có thể tạo ra được loại gia vị hoàn hảo nhất cho những món ăn sắp tới của mình.
Sau khi giã nhỏ, hạt dổi có thể sử dụng theo 2 cách sau để trở thành gia vị chấm tuyệt vời:

Chấm khô: Bạn trộn hạt dổi với muối, ớt để chấm với gà, vịt, ngan, nai,….
Chấm ướt: Bạn giã nhỏ hạt dổi đã giã nhỏ vào chung với nước mắm vào, tương tự như cách làm nước mắm chấm bình thường.
Gợi ý một số món ăn với Hạt Dổi:
Hạt dổi ngon nhất là khi chấm chung với các loại thịt như thịt vịt, thịt ngan, thịt lợn hoặc lòng lợn luộc đều rất ngon. Sau đây là một vài gợi ý cho bạn:
Cá nướng PA PỈNH TỘP:

 • Đây là món đặc sản Tây Bắc trứ danh. Món cá này thường sử dụng hạt dổi để ướp chung làm món cá thơm ngon, đậm vị hơn.

Tiết canh:

 • Món tiết canh ăn chung với hạt dổi cũng rất ngon. Chỉ cần giã nhuyễn hạt dổi để ăn chung với tiết canh là được.

Làm thịt gác bếp:

 • Với món thịt gác bếp như thịt trâu gác bếp, người Thái thường sử dụng hạt dổi chung với mắc khén để ướp cho thịt vừa thơm, vừa có vị đặc trưng hơn.
hat-doi-bach-an-khang-2

Hạt Dổi Bách An Khang

Tác dụng của hạt Dổi:
Đối với người dân Tây Bắc, hạt dổi là vị thuốc quý với tác dụng chữa các chứng bệnh về tiêu hoá và xương khớp.

Lợi ích cho hệ tiêu hoá:

 • Hạt dổi giã nhỏ dùng làm gia vị cho vào các món ăn giúp kích thích tiêu hoá. Kinh nghiệm dân gian cho thấy cho loại hạt này vào một số món như tiết canh, sẽ giúp hiệu tiêu hoá hoạt động hiệu quả hơn, không bị tiêu chảy hay ngộ độc.
 • Hạt dổi cũng là một vị thuốc giúp trị chứng đầy bụng, khó tiêu sau một bữa ăn thịnh soạn hay uống nhiều bia rượu. Một kinh nghiệm của người Mường – Hoà Bình, cho biết, khi đau bụng, chỉ cần lấy 1 hạt ra nhai nuốt là sẽ hết. Nhai nguyên hạt sẽ có vị cay và hơi hắc.

Lợi ích trên xương khớp:

 • Hạt dổi lấy ngâm rượu làm thuốc xoa bóp cho các bệnh đau nhức cơ, nặng mỏi tay chân rất hiệu quả. Một số kinh nghiệm dân gian cho thấy hạt cây dổi giúp hỗ trợ các triệu chứng bệnh xương khớp như thoái hoá khớp, viêm khớp dạng thấp,…
 • Hạt cây dổi dùng để ngâm rượu theo tỷ lệ 1 kg hạt khô với 3 lít rượu trắng. Ngâm ngập hạt, phải ngâm ít nhất 3 tháng. Đặc biệt vào những tháng mùa đông, dùng rượu dổi 2 – 3 lần/ngày ở các khớp sẽ giúp giảm tình trạng sưng, đau.

Gia vị tuyệt vời cho các món ăn:

 • Cùng với hạt mắc khén, hạt dổi là một trong những gia vị độc đáo nhất của miền Tây Bắc. Với thành phần chính là tinh dầu, loại gia vị này có mùi thơm và vị hơi cay. Loại hạt dùng để ướp thịt, cá cùng với một số gia vị khác. Đặc biệt, hạt này là một thành phần không thể thiếu của “Thịt trâu gác bếp” – một món ăn đậm chất núi rừng Việt Nam.

Hạt dổi bảo quản như thế nào:

 • Bảo quản hạt dổi khi chưa dùng gói và bọc kín trong các túi nilong tránh chỗ ẩm thấp và ánh sáng có thể bọc kín để trong tủ lạnh hoặc đóng vào các lọ nhựa để bảo quản và dùng dần khi ăn.

Lưu ý khi dùng Hạt Dổi:

 • Hạt dổi được mệnh danh là “vàng đen” của Tây Bắc với giá cả khá cao nên bị làm giả rất nhiều. Người dân cần chọn mua ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc rõ ràng. Tuy là một trong những gia vị khá lành tính, tuy nhiên những người dễ bị tiêu chảy, có cơ địa hàn lạnh, không nên sử dụng nhiều.
 • “Vàng đen” của núi rừng Tây Bắc ngoài công dụng làm tăng hương vị cho nhiều món ăn đặc sản, còn có nhiều lợi ích sức khoẻ khác. Nổi bật là tác dụng trong các bệnh về đường tiêu hoá và xương khớp.
hat-doi-bach-an-khang

Hạt Dổi Bách An Khang

Bạn có thể mua Hạt Dổi ở đâu uy tín?

Thảo dược Bách An Khang là đơn vị uy tín trên thị trường cung cấp dược liệu xanh sạch, an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm Hạt Dổi chúng tôi mang đến là sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, đảm bảo đúng chủng loại, mang lại hiệu quả tuyệt đối cho người dùng. Hãy gọi tới số 0839.363.777 | 082.943.1666 để được tư vấn 24/24.

Vì sao nên chọn Thảo Dược Bách An Khang?

Sản phẩm đã được kiểm định nghiêm ngặt, kỹ lưỡng trước khi giao tận tay tới khách hàng.
Không sử dụng hóa chất trong quá trình bảo quản, an toàn cho sức khỏe người sử dụng, đảm bảo xanh sạch tự nhiên.
Chế biến theo tiêu chuẩn, đảm bảo dược chất không bị mất đi.
Phát hiện hàng giả, nhái, không đúng chất lượng sản phẩm bồi thường gấp 10 lần.
Gửi hàng toàn quốc sau 2-7 ngày nhận được sản phẩm, kiểm tra, hài lòng mới phải gửi tiền cho nhân viên vận chuyển.

Hãy chia sẻ ngay với bạn bè thông tin hữu ích này nhé!

 

Bình luận


 
 
Sản phẩm khác

 •  
  -30%
  Hot
  New
  Sale
   
   
   
   
  Lượt mua: 500

  Mua Cây Gối Hạc - Thảo dược Bách An Khang BAK809

  Mã sp: 949992
 •  
  -30%
  Hot
  New
  Sale
   
   
   
   
  Lượt mua: 877

  Hạt Gấc - tác dụng phòng chống ung thư, Chống khô mắt và mờ mắt, Đẹp da, ngăn ngừa nếp nhăn BAK811

  Mã sp: 950066
 •  
  -29%
  Hot
  New
  Sale
   
   
   
   
  Lượt mua: 2887

  Táo đen - Dược liệu với vô vàn những tác dụng tuyệt vời đối với sức khoẻ chính hãng

  Mã sp: 952849
 •  
  -29%
  Hot
  New
  Sale
   
   
   
   
  Lượt mua: 2887

  Mua Táo đen - Dược liệu với vô vàn những tác dụng tuyệt vời đối với sức khoẻ

  Mã sp: 952846
 •  
  -31%
  Hot
  New
  Sale
   
   
   
   
  Lượt mua: 2877

  Tang Diệp (Lá cây Dâu) tác dụng phát tán phong nhiệt, thanh can minh mục, thanh phế chỉ khái chính hãng

  Mã sp: 952843
 •  
  -31%
  Hot
  New
  Sale
   
   
   
   
  Lượt mua: 2877

  Mua Tang Diệp (Lá cây Dâu) tác dụng phát tán phong nhiệt, thanh can minh mục, thanh phế chỉ khái

  Mã sp: 952840

Sản phẩm cùng khoảng giá
 •  
  -30%
  Hot
  New
  Sale
   
   
   
   
  Lượt mua: 1340

  Mua Hạt Dổi - Thảo Dược Bách An Khang BAK810

  Mã sp: 950063
 •  
  -30%
  Hot
  New
  Sale
   
   
   
   
  Lượt mua: 1340

  Hạt Dổi - Thảo Dược Bách An Khang BAK810

  Mã sp: 950060
[caption id="attachment_950056" align="alignnone" width="213"]hat-doi-bach-an-khang-4 hat-doi-bach-an-khang-4[/caption] [caption id="attachment_950055" align="alignnone" width="160"]hat-doi-bach-an-khang-3 hat-doi-bach-an-khang-3[/caption] [caption id="attachment_950053" align="alignnone" width="124"]hat-doi-bach-an-khang hat-doi-bach-an-khang[/caption] [caption id="attachment_950054" align="alignnone" width="236"]hat-doi-bach-an-khang-2 hat-doi-bach-an-khang-2[/caption] [caption id="attachment_950052" align="alignnone" width="168"]hat-doi-bach-an-khang hat-doi-bach-an-khang[/caption]